Với những việc làm ý nghĩa đã và đang được thực hiện, Tủ Sách Khải Hoàn mang khát vọng định hướng những giá trị sống đẹp tới cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ – những chủ nhân tương lai của đất nước.

Trong xu thế hội nhập toàn cầu, giới trẻ hiện nay – thế hệ được mệnh danh là tiên phong về công nghệ, nhanh nhạy trong xu hướng, dễ dàng tiếp cận những luồng kiến thức mới nhất của nhân loại và sẵn sàng dấn thân, bứt phá mọi giới hạn của bản thân luôn được đặt nhiều kỳ vọng là “chủ nhân tương lai của đất nước”. Tuy nhiên, cũng chính sự nhạy bén khi tiếp xúc với vô số luồng tư tưởng mới mẻ, lắm lúc khiến giới trẻ cảm thấy hoang mang, bị mất phương hướng và đánh mất niềm tin vào cuộc sống.

Chính lúc này, việc làm sao giúp các bạn trẻ định hướng giá trị sống đúng đắn, sống có mục đích với lý tưởng cao đẹp, có ý chí cần tiến, biết dũng cảm vượt qua mọi khó khăn, biết đồng cảm, chia sẻ, sống đầy tình nhân ái là vô cùng cần thiết. Đây cũng là sứ mệnh, trách nhiệm quan trọng mà Tủ sách Khải Hoàn đặt ra cho mình từ khi hình thành và phát triển.

Theo Tủ sách Khải Hoàn, con đường để đánh thức lý tưởng, lòng nhân ái cũng như khơi gợi khả năng tìm tòi, khám phá tri thức cho giới trẻ chính là việc tiếp xúc với sách, hình thành thói quen và tình yêu đọc sách. Bởi lẽ, sách là con đường vững chắc nhất, rộng mở nhất đưa giới trẻ đến với kho tàng tri thức đầy tinh hoa, được chắt lọc, lưu giữ hàng triệu năm của nhân loại, như Thomas Carlyle đã khẳng định: “Tất cả những gì con người làm, nghĩ hoặc trở thành: được bảo tồn một cách kỳ diệu trên những trang sách.”

Vậy nên, để hiện thực hóa khát vọng định hướng giá trị sống đẹp trong giới trẻ, Tủ sách Khải Hoàn từng bước thực hiện việc lan tỏa tinh thần yêu thích đọc sách từ nội bộ đến cộng đồng. Bắt đầu từ việc xây dựng tủ sách tại trụ sở, các chi nhánh của Tập đoàn; thường xuyên chia sẻ, thảo luận những đầu sách hay giữa các thành viên; sách luôn hiện diện trong các khóa đào tạo, sự kiện vinh danh – trao thưởng, đồng thời là món quà không thể thiếu trong các chương trình thiện nguyện.

Hàng loạt tủ sách Khải Hoàn đã được xây dựng khang trang và trao đến các điểm trường khó khăn trên toàn quốc

Trong hơn 3 năm qua, Tủ sách Khải Hoàn đã tiến hành xây dựng và trao tặng tủ sách khang trang tại các điểm trường khó khăn thuộc các địa phương vùng sâu vùng xa trên khắp cả nước, tiêu biểu như trường THCS Đa Mi (Bình Thuận), trường tiểu học Bù Cà Mau (Bình Phước), trường tiểu học Lý Thường Kiệt (Vĩnh Long), trường Tiểu học Hòa Lợi (Bến Tre), trường tiểu học Nguyễn Văn Thảnh A (tỉnh Vĩnh Long), trường Tiểu học Tân Điền (Tiền Giang), trường tiểu học Huỳnh Văn Tạo (Long An),… Với trẻ em, đọc sách giữ vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển ngôn ngữ, kỹ năng xã hội, sức sáng tạo, sự tự tin, trí tuệ và cảm xúc – đây sẽ là nền tảng tốt nhất để hình thành những giá trị sống đẹp của con người từ khi còn rất bé. Như điều mà Barack Obama chia sẻ: “Vào khoảnh khắc chúng ta quyết thuyết phục đứa trẻ, bất kỳ đứa trẻ nào, bước qua bậc thềm đó, bậc thềm màu nhiệm dẫn vào thư viện, ta thay đổi cuộc sống của nó mãi mãi, theo cách tốt đẹp hơn.”

Tủ sách Khải Hoàn giúp các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn viết tiếp ước mơ đến trường

Gần nhất, dự án Tủ sách Khải Hoàn phát động phong trào “30 trang sách 1 ngày”, khuyến khích tất cả các cá nhân dành 15-30 phút để đọc 30 trang sách vào thời gian rảnh rỗi, góp phần hình thành thói quen đọc sách dù trong bất kỳ hoàn cảnh bận rộn nào. Dự kiến, sau khi khép lại chương trình, Tủ sách Khải Hoàn sẽ tổ chức workshop thân mật tạo cơ hội cho các cá nhân có thể thảo luận nhiều hơn về thói quen đọc sách, kinh nghiệm chọn sách hay, kinh nghiệm rèn con đọc sách… Chương trình cũng sẽ trao tặng các phần quà ý nghĩa cho các thành viên đọc được nhiều sách hay trong đợt phát động này.

Suốt thời gian qua, những việc làm ý nghĩa của Tủ sách Khải Hoàn đã và đang nhận được nhiều tín hiệu tích cực. Không ít cá nhân, tập thể, đặc biệt là các bạn trẻ chia sẻ về những điều tuyệt vời sau khi tìm đến với sách. Trong năm 2023, dự án Tủ sách Khải Hoàn sẽ tiếp tục lên kế hoạch và triển khai nhiều hoạt động mới mẻ và hấp dẫn, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời đến với cộng đồng.

Theo: Cafef.vn