Sáng 26-4, UBND huyện Nhà Bè, TP.HCM, tổ chức lễ thông xe đường Phạm Hữu Lầu (đoạn 1,7km từ đường Lê Văn Lương đến Nguyễn Hữu Thọ), xã Phước Kiểng, giúp người dân đi lại thuận tiện hơn.

Nhiều người dân sống gần đường Phạm Hữu Lầu bày tỏ rất vui mừng, bởi từ nay đã có con đường mới rộng thênh thang để đi, bớt nỗi lo kẹt xe, ngập nước ở khu vực này.

Theo Công ty TNHH Việt Nam GS Industry (chủ đầu tư), tuyến đường Phạm Hữu Lầu đoạn 1,4km từ đường Lê Văn Lương đến Nguyễn Hữu Thọ được hoàn thành với chiều rộng đúng với lộ giới quy hoạch 30m, quy mô 4 làn xe, đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng của người dân nơi đây.

Phát biểu tại lễ thông xe, ông Võ Phan Lê Nguyễn – phó chủ tịch UBND huyện Nhà Bè – cho biết đường Phạm Hữu Lầu là 1 trong các tuyến đường trục chính kết nối giao thông từ các khu dân cư hiện hữu ở đường Lê Văn Lương ra đường Nguyễn Hữu Thọ, đường 15B, đường Huỳnh Tấn Phát đi vào trung tâm TP.HCM.

Việc thông xe tuyến đường này đóng vai trò nâng cao năng lực giao thông, đồng bộ hạ tầng giao thông tại huyện Nhà Bè. Đồng thời tạo điều kiện cho người dân đi từ huyện Nhà Bè về quận 7 thuận tiện hơn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội nơi đây.

“Thời gian qua, các đơn vị cùng người dân đã nỗ lực để hoàn thành đường Phạm Hữu Lầu vượt tiến độ, kịp lễ 30-4, 1-5. Huyện gửi lời cảm ơn bà con, cô chú anh chị, những người có đất trong dự án đã cống hiến một phần lợi ích của mình để có được tuyến đường Phạm Hữu Lầu khang trang đẹp đẽ như hôm nay”, ông Nguyễn nói.

Huyện Nhà Bè sẽ thêm nhiều đường mới trong tương lai

Trước đó, đường Phạm Hữu Lầu có lượng xe cộ đi lại đông đúc nhưng lại chật hẹp, xuống cấp. Người dân đi lại thường xuyên bị cảnh kẹt xe, ngập nước và mất an toàn giao thông.

Dự án đường Phạm Hữu Lầu khởi công vào tháng 5-2021 đến tháng 10-2022 hoàn thành giai đoạn 1.

Theo UBND huyện Nhà Bè, thời gian tới, hàng loạt tuyến đường giao thông trọng điểm của huyện cũng sẽ được quan tâm xây dựng. Trong đó có thể kể đến như: Đường 15B (bao gồm cầu Phú Xuân 2); đường Phạm Hùng nối dài; đường cao tốc Bến Lức – Long Thành; đường Kho Dầu B…

Ngoài ra còn các tuyến Kho Dầu C; đường Vĩnh Phước Cây Khô; đường vành đai 4… để nâng cao năng lực giao thông, mở ra không gian phát triển mới của địa phương.