Trong năm 2021 đầy biến động, mã cổ phiếu KHG của Khải Hoàn Land là một trong số ít cổ phiếu bất động sản (BĐS) được đánh giá cao về tiềm năng tăng trưởng dù đây là tân binh vừa gia nhập thị trường chứng khoán.
Mã cổ phiếu KHG của Khải Hoàn Land là cổ phiếu đầu tiên được niêm yết theo luật Chứng khoán mới. Theo đó, Khải Hoàn Land phải thực hiện chào bán cổ phiếu ra công chúng lần đầu tại sở giao dịch chứng khoán (HSX) trước khi thực hiện các bước niêm yết như thông lệ. Quy định mới này có vẻ ưu việt hơn khi tính đại chúng của KHG đã tăng đáng kể thông qua thực hiện đấu giá tại HSX. Vì vậy, khi bắt đầu giao dịch tạm thời trên HNX, KHG nhanh chóng vào top cổ phiếu có thanh khoản cao tại sàn HNX với khối lượng giao dịch lớn và ảnh hưởng đáng kể đến chỉ số HNX-Index. Phong độ này vẫn tiếp tục duy trì khi KHG chính thức chuyển về giao dịch trên HSX.
Khải Hoàn Land cũng là một trong số ít doanh nghiệp có hiệu quả kinh doanh vượt trội trong giai đoạn đầy khó khăn của năm 2021. Số liệu kinh doanh qua từng quý cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ và nội lực vững chắc của doanh nghiệp này. Theo đó, kỳ vọng vượt chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2021 với lợi nhuận sau thuế tăng gấp 3,3 lần năm trước của Khải Hoàn Land hoàn toàn khả thi.
Trao đổi với Bà Đinh Nhật Hạnh – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Khải Hoàn Land cho thấy nhiều góc nhìn thú vị về thương hiệu BĐS đang trỗi dậy mạnh mẽ này.
Chào Bà Đinh Nhật Hạnh, có thể nói năm 2021 là năm hết sức đặc biệt, về tất cả mọi mặt của kinh tế – xã hội cả trong nước và thế giới. Nếu chỉ dùng 2 từ để mô tả hoạt động kinh doanh của Khải Hoàn Land trong năm 2021 thì bà sẽ dùng từ nào?
Bà Đinh Nhật Hạnh: Linh hoạt và thích nghi! Đó là tình hình thực tế của Khải Hoàn Land trong năm 2021 đầy biến động. Diễn biến quá nhanh và phức tạp của dịch bệnh buộc chúng tôi phải linh hoạt ứng biến và thích nghi với mọi tình huống.
Với lợi thế trong việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động quản lý – bán hàng từ rất sớm, Khải Hoàn Land vẫn duy trì hoạt động xuyên suốt ngay trong thời gian thực hiện chỉ thị giãn cách xã hội ở mức cao nhất.
Theo đó, tập đoàn chúng tôi tổ chức nhân sự Work from home – làm việc tại nhà hiệu quả, thực hiện đều đặn livestream các sự kiện đào tạo, ra quân bán hàng, giới thiệu dự án, thực hiện tư vấn – giao dịch BĐS qua các ứng dụng trực tuyến 24/7,… Nhờ đó, hoạt động kinh doanh của Khải Hoàn Land không bị gián đoạn, luôn đáp ứng tốt nhu cầu thực tế của thị trường. Đại dịch có thể đã tạo ra nhiều hạn chế nhưng cũng là một cú hích giúp chúng tôi thay đổi, bứt phá ra khỏi giới hạn để phát triển mạnh mẽ hơn.
Thưa bà, rất nhiều nhận định và thực tế cũng cho thấy tình hình kinh doanh của nhiều doanh nghiệp BĐS trong năm 2021 không mấy khởi sắc, thậm chí là ảm đạm. Nhưng Khải Hoàn Land lại cho thấy một diện mạo rất khác với sự tăng trưởng đột phá trong những quý vừa qua. Điều gì đã tạo ra sự khác biệt này thưa bà?
Bà Đinh Nhật Hạnh: Song song với chiến lược phát triển bền vững đã hoạch định, chúng tôi không bảo thủ hay cố định tư duy mà luôn luôn học hỏi, thích nghi với điều kiện mới. Tinh thần ham học hỏi vốn là đặc trưng trong bản sắc văn hóa Khải Hoàn Land. Việc nghiên cứu – ứng dụng công nghệ rất sớm vào lĩnh vực BĐS của tập đoàn chúng tôi là minh chứng cho điều này.
Thêm nữa, chúng tôi chú trọng việc xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ nhân sự vững mạnh cả về số lượng và chất lượng – đây là yếu tố quan trọng góp phần giúp Khải Hoàn Land gia tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Tiêu biểu từ tháng 9/2021, đội ngũ chuyên viên kinh doanh của Khải Hoàn Land chính thức xuất hiện trong phiên bản hoàn hảo và đẳng cấp với chức danh K.I.S – Khai Hoan Land Investment Specialist – Chuyên gia quản lý đầu tư BĐS.
Với kinh nghiệm dày dặn, am hiểu sâu rộng thị trường, tận tâm và chuyên nghiệp của đội ngũ K.I.S kết hợp cùng nền tảng công nghệ hiện đại, Khải Hoàn Land đã đạt được thành công trong việc giúp đông đảo khách hàng – nhà đầu tư tiếp cận được các dự án chất lượng, đồng thời đảm bảo tốc độ tăng trưởng doanh thu – lợi nhuận đột phá dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.
Trong năm 2021, Khải Hoàn Land đặt ra kế hoạch kinh doanh đáng chú ý với lợi nhuận sau thuế 321 tỷ đồng, cao gấp 3,3 lần của năm 2020. Có rất nhiều ý kiến cho rằng đây là con số quá sức tham vọng của Khải Hoàn Land và có tính PR về cổ phiếu khi lên sàn hơn là khả năng thực hiện, bà có phản hồi gì về những ý kiến này?
Bà Đinh Nhật Hạnh: Khi đặt 2 con số này cạnh nhau thì sẽ thấy sự tăng trưởng đột ngột. Tuy nhiên, về nội tại thì không có sự đột biến nào cả, vì các con số tăng trưởng kinh doanh đều đến từ một giai đoạn tích lũy rất dài của doanh nghiệp. Khải Hoàn Land nhận định, niêm yết là một bước ngoặc hết sức quan trọng và đây là giai đoạn doanh nghiệp cần thể hiện hết sức mình. Phần lớn các dự án của chúng tôi đã theo đuổi thực hiện nhiều năm đang đến giai đoạn “hái quả ngọt” và những con số chỉ phản ánh kết quả của quá trình này mà thôi.
Kế hoạch kinh doanh 2021 đặt ra mức tăng trưởng gấp 3 lần so với 2020. Chúng tôi đang trong chặng cuối để về đích với đà tăng tốc tích cực.
Trong mảng phân phối BĐS, tập đoàn Khải Hoàn Land đang tiếp tục giữ vững vai trò là đối tác chiến lược của nhiều chủ đầu tư danh tiếng. Tiêu biểu trong năm 2021, Khải Hoàn Land liên tục được vinh danh là Top 1 đại lý bán hàng xuất sắc của Vinhomes, Vinpearl, giải thưởng FIRST CLASS của Masterise Homes,…
Đẩy mạnh vai trò hợp tác đầu tư – phát triển dự án, ngoài các dự án đang được triển khai trong quỹ đất tiềm năng hơn 800ha, Khải Hoàn Land là đơn vị hợp tác phát triển và phân phối độc quyền tất cả dự án mang thương hiệu T&T trên toàn quốc. Tập đoàn chúng tôi còn là đối tác hợp tác với các ngân hàng lớn. Theo đó, chúng tôi hội đủ các yếu tố để bứt phá chỉ tiêu của năm 2021, đặc biệt các chỉ tiêu kinh doanh cho năm 2022 của Khải Hoàn Land sẽ còn tăng trưởng nhiều lần hơn nữa.
Trước tác động của đại dịch, không ít doanh nghiệp lựa chọn giải pháp tinh giản bộ máy để đảm bảo quá trình vận hành, trong khi đó Khải Hoàn Land liên tục mở rộng hệ thống chi nhánh quy mô tập trung. Bà có thể chia sẻ thêm về hoạt động này?
Bà Đinh Nhật Hạnh:  “Trong nguy có cơ” và chúng tôi đã nắm bắt được thời cơ quan trọng. Khi thị trường chung còn đang chịu sự tác động của đại dịch Covid-19, chúng tôi tận dụng thời điểm then chốt này để đẩy mạnh hơn nữa việc phát triển thương hiệu và mở rộng mạng lưới kinh doanh trên thị trường BĐS cả hai miền Nam – Bắc.
Mạng lưới phân phối vững mạnh là lợi thế cạnh tranh của Khải Hoàn Land. Mục tiêu của chúng tôi là phủ sóng các chi nhánh quy mô tập trung rộng khắp trên tất cả tỉnh thành trong cả nước. Thật vui mừng vì chỉ trong thời gian ngắn Khải Hoàn Land đã khai trương đồng loạt nhiều chi nhánh quy mô tập trung tại Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh thành lân cận. Tính đến nay, Khải Hoàn Land có hơn 30 chi nhánh quy mô tập trung, con số này đang tiếp tục gia tăng không ngừng. Đặc biệt, trong tháng 12/2021, Khải Hoàn Land đã khai trương chi nhánh quy mô tập trung với diện tích sàn sử dụng lên đến 4000m2 – không gian rộng lớn hàng đầu thị trường, đáp ứng cho quá trình làm việc của khoảng 1.500 K.I.S với phòng hội nghị đa chức năng có sức chứa khoảng 600 người ngay tại trung tâm quận 7, TP.HCM.
Để đáp ứng nhu cầu mở rộng liên tục quy mô hệ thống, Khải Hoàn Land còn phát huy ưu thế của chính sách đãi ngộ hấp dẫn, hoa hồng cao, hướng đến mức thu nhập lý tưởng để thu hút nhân sự, bổ sung kịp thời số lượng lớn K.I.S chất lượng và chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, Khải Hoàn Land còn áp dụng chính sách hưởng lương cơ bản, hỗ trợ chi phí marketing,… Việc triển khai song song hai chính sách linh hoạt này đang giúp chúng tôi đáp ứng đa dạng nhu cầu của đội ngũ chuyên viên môi giới BĐS trên thị trường.
Bà có thể chia sẻ thêm về kế hoạch hoạt động của Tập đoàn Khải Hoàn Land trong năm sau và tầm nhìn của KHG trong 5 năm tới?
Bà Đinh Nhật Hạnh: Với đà phát triển này, Khải Hoàn Land chắc chắn hoàn thành tốt kế hoạch kinh doanh năm 2021. Vốn hóa hiện tại của Khải Hoàn Land đã hơn 300 triệu USD. Theo đó, chúng tôi đặt ra mục tiêu lợi nhuận dự kiến năm 2022 tăng trưởng khoảng 200% so với năm 2021.
Khẳng định vị thế là nhà phát triển dự án và môi giới BĐS hàng đầu thị trường, Khải Hoàn Land tiếp tục chọn lọc hợp tác, đầu tư phát triển, mua sỉ sản phẩm BĐS, tiếp thị và phân phối độc quyền các dự án chất lượng, giữ vững vai trò là nhà phân phối chủ lực, đối tác chiến lược của các chủ đầu tư danh tiếng trên thị trường.
Với hoạt động phát triển mạng lưới phân phối, Khải Hoàn Land tiếp tục mở rộng chi nhánh quy mô tập trung khắp cả nước với đội ngũ nhân sự khoảng 5.300 K.I.S.
Tiên phong trong việc phát triển quy mô sàn giao dịch truyền thống tích hợp công nghệ hiện đại, bên cạnh việc phát triển hệ thống chi nhánh quy mô tập trung, Khải Hoàn Land cũng tăng cường hợp tác nghiên cứu các ứng dụng công nghệ hiện đại, nhằm phục vụ hiệu quả hơn nữa cho quá trình vận hành quản lý cũng như tư vấn – giao dịch BĐS trong thời gian tới.
Song song đó, Khải Hoàn Land sẽ chung tay triển khai, tham gia nhiều dự án ý nghĩa vì cộng đồng đã theo đuổi từ trước đến nay. Tiêu biểu như tiếp tục hành trình trao tặng hàng ngàn Tủ sách Khải Hoàn cùng với các nhu yếu phẩm cần thiết khác cho các trẻ em và đồng bào ở vùng sâu vùng xa tại nhiều địa phương trong cả nước.
Mục tiêu xa hơn trong 5 năm tới, Tập đoàn chúng tôi đặt kỳ vọng nằm trong top 5 nhà phát triển các khu đô thị thông minh với không gian sống xanh đẳng cấp bậc nhất Việt Nam. Đây là xu hướng tất yếu của BĐS trên thế giới. Sự kết hợp giữa yếu tố sinh thái và giải pháp đô thị thông minh tích hợp các tiện ích hiện đại, đa dạng và đẳng cấp không chỉ nâng tầm chất lượng sống cho cộng đồng cư dân tinh hoa mà còn là phân khúc nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trong thời gian gần đây. Chúng tôi đã và đang từng bước nỗ lực không ngừng để hoàn thành mục tiêu này. Trong tương lai, Khải Hoàn Land sẽ ra mắt nhiều khu đô thị sinh thái thông minh quy mô lớn, quy hoạch bài bản, hạ tầng kết nối tốt,… tại các khu vực tiềm năng trên cả nước.
Rất ấn tượng thưa bà, cảm ơn bà đã dành thời gian cho chúng tôi.