Từ 15/6 – 15/9/2023, dự án cộng đồng Tủ sách Khải Hoàn phát động phong trào “30 trang sách 1 ngày” với mong muốn lan tỏa mạnh mẽ tinh thần khuyến đọc trong cộng đồng.

Khích lệ tinh thần đọc sách, lan tỏa và phát triển văn hóa đọc là sứ mệnh mà Tủ sách Khải Hoàn luôn theo đuổi

Trong suốt quá trình hoạt động, ngoài tổ chức ngày hội đọc sách, trao tặng tủ sách cho các điểm trường khó khăn tại nhiều tỉnh thành, dùng sách làm quà tặng cho các sự kiện quan trọng của Khải Hoàn Land, Tủ sách Khải Hoàn thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động đa dạng trong hệ thống như chia sẻ các đầu sách tâm đắc, thảo luận một đầu sách hay đang thịnh hành, cuộc thi ảnh về cuốn sách mình yêu thích,… Trong mùa hè này, Tủ sách Khải Hoàn tiếp tục phát động phong trào “30 trang sách 1 ngày”, dự kiến kéo dài từ ngày 15/6 đến ngày 15/9/2023.

Tủ sách Khải Hoàn trao tặng tủ sách cho các điểm trường khó khăn tại nhiều tỉnh thành

Có thể thấy, với guồng quay cuộc sống và công việc bận rộn, sự bùng nổ của Facebook, Zalo, Tiktok hay Youtube,… đã khiến nhiều cá nhân không còn hứng thú với thói quen đọc sách. Tuy nhiên, đọc sách luôn được đánh giá là thói quen hữu ích. Không chỉ giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; đọc sách còn là cách tăng cường khả năng tập trung, kích thích não bộ hoạt động tốt. Đây cũng là cách thư giãn, giải tỏa căng thẳng hiệu quả.

Vậy nên, để khuyến khích và phát triển tinh thần yêu thích đọc sách rộng rãi trong cộng đồng thì cần tạo dựng môi trường đọc sách thuận lợi và hình thành thói quen đọc sách trong mỗi cá nhân. Với phong trào “30 trang sách 1 ngày”, Tủ sách Khải Hoàn khuyến khích hình thành thói quen đọc sách từ những bước đơn giản nhất, đầu tiên là từ các thành viên trong hệ thống Khải Hoàn Land.

Theo đó, các cá nhân có thể đến Tủ sách Khải Hoàn và chọn lựa các đầu sách dễ đọc, dễ cảm thụ. Tùy theo đặc thù công việc và thời gian rảnh rỗi, các cá nhân có thể dành 15-30 phút để đọc 30 trang sách vào buổi sáng sớm, giờ nghỉ trưa hay buổi tối trước khi đi ngủ.

Với phong trào “30 trang sách 1 ngày”, Tủ sách Khải Hoàn khuyến khích hình thành thói quen đọc sách từ những bước đơn giản nhất

Theo một số nghiên cứu, trong gia đình có trẻ nhỏ, nếu ba mẹ có thói quen đọc sách sẽ là tấm gương sáng cho các bé trong việc duy trì thói quen đọc sách từ sớm, góp phần phát triển não bộ, hình thành tư duy và phát triển ngôn ngữ tích cực. Vậy nên, các gia đình có con nhỏ có thể tận dụng thời gian để đọc sách cùng con; việc đọc sách sẽ trở nên đặc biệt thú vị.

Cũng với phong trào “30 trang sách 1 ngày”, ngoài việc tương tác và chia sẻ thường xuyên của các thành viên trong hệ thống Khải Hoàn Land, Tủ sách Khải Hoàn mong nhận được những chia sẻ của đông đảo thành viên gần xa về quá trình hình thành thói quen đọc sách của mình qua Fanpage chính thức của Tủ sách Khải Hoàn.

Dự kiến, sau khi khép lại chương trình, Tủ sách Khải Hoàn sẽ tổ chức chương trình workshop thân mật và ấm cúng. Đây sẽ là cầu nối giúp các cá nhân có thể thảo luận nhiều hơn về thói quen đọc sách, kinh nghiệm chọn sách hay, kinh nghiệm rèn con đọc sách… Chương trình cũng sẽ trao tặng các phần quà ý nghĩa cho các thành viên đọc được nhiều sách hay trong đợt phát động này.

Theo: vietnamnet.vn