Nhận diện Khải Hoàn Land – Nhà phát triển và môi giới bất động sản sắp niêm yết

Khải Hoàn Land dự kiến chào bán 16 triệu cổ phiếu KHG vào ngày 19/4 tới đây và tiến hành niêm yết cổ phiếu trên HoSE. Công ty định vị trở thành nhà phát triển dự án và môi giới bất động sản chuyên nghiệp hàng đầu trên thị trường.

CTCP Bất động sản Khải Hoàn Land – Thành viên Tập đoàn Khải Hoàn sẽ chào bán đấu giá 16 triệu cổ phiếu ra công chúng vào ngày 19/4. Theo đó, doanh nghiệp này tiến tới niêm yết trên HoSE cuối tháng 5 năm nay. Sau khi lên sàn, ước tính vốn hóa của Khải Hoàn Land vào khoảng 4.500 tỷ đồng.

Khải Hoàn Land có trụ sở chính tại quận 7, TP HCM và được thành lập từ năm 2009. Đây là một trong những đơn vị tiên phong góp phần xây dựng nền móng cho dịch vụ môi giới và tư vấn bất động sản (BĐS) chuyên nghiệp với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực hợp tác – đầu tư phát triển và phân phối các dự án BĐS trung và cao cấp.

Trong giai đoạn 2014, Khải Hoàn Land bứt phá mạnh với doanh thu tăng trưởng đều đặn, khẳng định tên tuổi trên thị trường khi trở thành đối tác chiến lược của nhiều chủ đầu tư như Vingroup, VinaCapital, Kiến Á, Hưng Lộc Phát, Keppel Land, Lotte… Điều này giúp Khải Hoàn Land có thể cải thiện giỏ hàng, cải thiện mức hoa hồng tốt hơn trên một giá trị sản phẩm phân phối, đem lại nguồn doanh thu tốt nhất. “Khẩu vị” của Khải Hoàn Land là tập trung vào phân khúc trung – cao cấp của các chủ đầu tư uy tín nhằm bảo đảm rủi ro thấp nhất cho khách hàng, tạo mối quan hệ đồng hành lâu dài. Tính đến hiện tại, công ty có khoảng 50.000 khách hàng thân thiết. 

Theo bản cáo bạch, Khải Hoàn Land đề cập giai đoạn 2014 – 2019, số lượng giao dịch thành công của công ty tăng trưởng đều đặn theo từng năm. Tăng trưởng trung bình kép hàng năm (CAGR) đạt 18,2%/năm. Công ty đã vượt con số 18.000 giao dịch sơ cấp và thứ cấp trong năm 2020.

Sau hơn 10 năm hoạt động, tính đến nay Khải Hoàn Land đã sở hữu gần 30 chi nhánh quy mô tập trung phủ khắp TP HCM và một số tỉnh thành lân cận, đội ngũ hùng hậu với hơn 3.000 nhân sự chủ chốt. 

Ngoài thực hiện các thương vụ mua sỉ bán lẻ các dự án, trở thành doanh nghiệp có thị phần phân phối, giao dịch bất động sản dẫn đầu Việt Nam, chiến lược xuyên suốt của Khải Hoàn Land còn là hợp tác, đầu tư phát triển các dự án thuộc phân khúc trung, cao cấp. Giai đoạn 2020 – 2025, công ty sẽ mở rộng đầu tư, phát triển danh mục dự án tại tỉnh thành lân cận TP HCM và các khu vực tiềm năng, tiêu biểu có Khu du lịch sinh thái tại bãi Ông Lang, Phú Quốc, Khu đô thị mới Gò Găng, Bà Rịa – Vũng Tàu; Khu cao ốc căn hộ tại Nhà Bè, TP HCM. Công ty cho biết có quỹ đất 800 ha đang trong quá trình phát triển.

Bên cạnh đó, Khải Hoàn Land cũng sẽ tìm kiếm quỹ đất tiềm năng tại các tỉnh lân cận TP HCM để phát triển các dự án phù hợp. Khát vọng của Khải Hoàn Land là kiến tạo các khu đô thị thông minh, khu đô thị công nghệ cao bên cạnh các loại hình sản phẩm phổ biến như biệt thự, nhà phố, căn hộ cao cấp, bất động sản nghỉ dưỡng…

Năm 2021 – 2022 được đánh giá là năm phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản theo chu kỳ kinh tế cộng hưởng những yếu tố vi mô và chính sách tốt như tăng trưởng GDP dự kiến trên 7%; lãi suất thấp kỷ lục 10 năm; luật đầu tư, luật xây dựng, luật chứng khoán mới được áp dụng; hạ tầng được đầu tư, thúc đẩy mạnh mẽ…. Trên cơ sở này, Khải Hoàn Land đặt mục tiêu mở rộng hệ thống phân phối lên gấp đôi, đạt khoảng 60 – 80 chi nhánh quy mô tập trung, gia tăng doanh thu, lợi nhuận, hiệu quả hoạt động. 

Thu Hằng

Xem thêm ndh.vn

Nội dung liên quan

Tuyến đường D34 – đòn bẩy hạ tầng đưa T&T Phố Nối thăng hạng

Đón sóng hạ tầng, T&T Phố Nối nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Nhất là khi tuyến đường D34 được khởi công, giúp T&T Phố Nối trở thành phố thương mại sáng giá. Đòn bẩy hạ tầng gia tăng giá trị khu đô thị

Xem Thêm

T&T Capella – Lợi thế từ vị trí trung tâm và khung pháp lý hoàn chỉnh

Thừa hưởng nhiều lợi thế, đặc biệt là vị trí ‘trung tâm của trung tâm’ cùng khung pháp lý hoàn thiện, T&T Capella đang trở thành chốn an cư lý tưởng của cộng đồng tinh hoa Hà thành. Vị trí trung tâm – nâng tầm chất sống Nhiều năm công

Xem Thêm

Căn hộ T&T Capella hướng đến tiêu chuẩn sống sang

Dự án có tầm nhìn trung tâm quận Đống Đa, ưu tiên mảng xanh và nội thất cao cấp cho khách hàng. Chị Minh (quận Thanh Xuân) có nhu cầu tìm một không gian sống ở trung tâm thành phố để thuận lợi cho việc đi làm của hai vợ

Xem Thêm