Nhà Bè trước cơ hội lên quận, sức bật mới cho khu Nam

Ngày 22/4, Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông TP.HCM đã khởi công dự án hầm chui và vòng xoay tại nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ. Công trình sẽ tạo sức bật cho cả khu vực về giao thông, thương mại cho cả khu Nam.

Đón đầu làn sóng mới

Dưới góc nhìn của doanh nghiệp đầu tư – kinh doanh bất động sản, đây là công trình mang tính bước ngoặc thay đổi của khu vực. Ông Nguyễn Văn Hùng, đại diện Công ty TNHH xây dựng và kinh doanh nhà Lập Phúc chia sẻ: “Khi nghe tin, tôi đã gọi điện nói khách hàng bắt tay xây dựng nhà ở, vì “thời cơ” đến rồi”.
Dự án Khu nhà ở thấp tầng tái định cư và thương mại Lập Phúc tại xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè được đầu tư xây dựng gần 4 năm qua với hơn 300 nền. Dự án có vị trí tốt, có giá bán dao động khoảng 35 triệu đồng/m2 đất.

Tương tự, khi nghe thông tin dự án hầm Nguyễn Văn Linh khởi công, Công ty CP Bất động sản Khải Minh Land đã tung dự án căn hộ cao cấp La Partenza mặt tiền đường Lê Văn Lương để đón đầu làn sóng đầu tư, khách hàng đổ về khu Nam mua căn hộ an cư. Được biết dự án này có tổng số gần 1.300 căn hộ và hiện đã được nhiều khách hàng đặt mua.

Hiện nhiều công ty môi giới hoạt động ở khu Nam cũng hồ hởi chào mời dự án nhà cũ và mới qua nhiều kênh khác nhau. Một dự án khác là công viên Mũi Đèn Đỏ vừa được Bộ Xây dựng báo cáo Thủ tướng phương án giải quyết kiến nghị của TP.HCM. Dự án có tổng vốn đầu tư lên tới hơn 23.000 tỷ đồng (6 tỷ USD). Đây là dự án đầu tư siêu đô thị kết hợp với đầu tư công viên quy mô lớn tại TP.HCM.

Sức bật cho một đô thị mới

Nếu lấy trục đường Nguyễn Hữu Thọ từ Quận 7 xuyên qua Huyện Nhà Bè, đây là con đường có những dự án trị giá nhiều nghìn tỷ đồng đang nằm chờ. Nổi trội là đại dự án GS với 350ha. Ngay sát bên đó là khu đô thị – cảng Hiệp Phước, được quy hoạch có diện tích 3.911 ha từng thu hút những tập đoàn lớn trên thế giới đến tìm hiểu đầu tư.

Đại diện UBND huyện Nhà Bè cho biết, trong quá trình đô thị hóa Huyện Nhà Bè thì đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông là việc đầu tiên cần phải làm, tạo nên cú hích về mặt kết nối.

Cụ thể, ngoài việc xây dựng nút giao thông quan trọng này, thành phố đã có chủ trương mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ, nối Nhà Bè lên trung tâm Quận 7, Quận 4 và Quận 1. Mặt khác, Khu đô thị – cảng Hiệp Phước được kết nối giao thông sẽ tạo bước đột phá phát triển đô thị mạnh mẽ trong tương lai…

Phối cảnh nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ

Đặc biệt, chưa tới hai năm nay, câu chuyện Huyện Nhà Bè lên quận được nhắc rất nhiều. Gần đây nhất, tại buổi làm việc của lãnh đạo thành phố với UBND  huyện Nhà Bè, lãnh đạo thành lưu ý, nếu huyện xây dựng kế hoạch rõ ràng hơn thì cuối năm 2025 sẽ trở thành một quận. Lãnh đạo thành phố đề nghị Nhà Bè cần sớm quy hoạch lại việc sử dụng đất, hạ tầng.

Một trong những điểm yếu của Huyện Nhà Bè lâu nay là bị ngập do triều trường. Tuy nhiên, theo kế hoạch, giữa năm nay, dự án chống ngập giai đoạn 1 hoàn thành và đưa vào vận hành, tình trạng ngập do triều cường sẽ không còn nữa. Đường Lê Văn Lương cũng đã có dự án nâng cấp, mở rộng với chiều dài hơn 10km, có điểm đầu giáp Quận 4, đi qua Quận 7, Huyện Nhà Bè đến điểm cuối xã Long Hậu, Huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Đoạn qua Nhà Bè sẽ xây mới cả 4 cầu Rạch Đỉa, Long Kiểng, Rạch Tôm và Rạch Dơi, trong đó cầu Long Kiểng đang trong quá trình thi công.

Với những công trình hạ tầng trên, dự báo Nhà Bè sẽ có cuộc “lột xác” mạnh ở khu Nam, sau khu đô thị Phú Mỹ Hưng. 

Mỹ Anh

https://www.phunuonline.com.vn/nha-be-truoc-co-hoi-len-quan-suc-bat-moi-cho-khu-nam-a1410162.html

Nội dung liên quan

Khải Hoàn Prime biểu tượng mới về Không Gian Sống Xanh & Công Nghệ AI tại Nam Sài Gòn

Dự án Khải Hoàn Prime nằm tại Nhà Bè – Khu vực sở hữu nhiều lợi thế về thiên nhiên với hệ thống sông kênh đa dạng kết nối đi các vùng Đông Nam Bộ. Đây cũng là địa phương duy nhất còn giữ nguyên nét đẹp thiên nhiên với

Xem Thêm

Đầu tư vào tiện ích, Khải Hoàn Land tâm huyết trong dự án đầu tay

Hàng loạt những tiện ích vượt trội như trường học kỹ năng, trung tâm y tế, rạp phim 3D, … được Tập đoàn Khải Hoàn Land – Đơn vị phát triển dự án Khải Hoàn Prime gửi gắm tâm huyết trong dự án đầu

Xem Thêm

Căn Hộ Chung Cư 2-4 Tỷ Chiếm Lĩnh Thị Trường BĐS Phía Nam

Chia sẻ tại sự kiện “Dòng tiền đổ về đâu trong cuối năm 2023”, theo ông Đinh Minh Tuấn – Giám đốc khu vực miền Nam Batdongsan.com.vn nhận định, căn hộ chung cư là phân khúc sẽ có sự phục hồi sớm nhất trên toàn thị trường

Xem Thêm