Khải Hoàn Land (mã KHG) tiếp tục bứt phá mạnh mẽ lợi nhuận Quý II/2021

Vừa chào sàn, Khải Hoàn Land (mã cổ phiếu KHG) thu hút sự chú ý trên thị trường khi công bố báo cáo kết quả kinh doanh hợp nhất giữa niên độ 2021 với những con số tăng trưởng ấn tượng.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh hợp nhất giữa niên độ 2021, doanh thu Quý II/2021 của Khải Hoàn Land đạt 223,3 tỷ đồng, cao gấp 17 lần so với cùng kỳ năm 2020 (12,9 tỷ đồng) và gấp 2,8 lần doanh thu Quý I/2021 – được xem là một quý tăng trưởng mạnh mẽ của Khải Hoàn Land so với trước đó.

Đây là những con số rất ấn tượng trong bối cảnh thị trường chung đang chịu sự ảnh hưởng do sự bùng phát của đại dịch Covid – 19. Theo các chuyên gia phân tích, với phân khúc khách hàng riêng biệt và liên tục đưa ra các giải pháp bán hàng độc đáo, mới mẻ, có vẻ Khải Hoàn Land đang tận dụng tốt cơ hội trong thị trường bất động sản đầy biến động như hiện nay.

Với thế mạnh về phân phối ở nhiều phân khúc, đặc biệt là phân khúc trung và cao cấp, biên lợi nhuận gộp trong Quý II/2021 của Khải Hoàn Land ở mức tích cực đạt 36,4%, tương đương 81,4 tỷ đồng. Biên lợi nhuận gộp này cải thiện hơn so với trung bình của 6 tháng đầu năm 2021 (tương đương 35%) và cao hơn hẳn so với 6 tháng cuối năm 2020 (tương đương 29,1 %). Kết quả khả quan này của Khải Hoàn Land có thể xuất phát từ định hướng phát triển bền vững, kế hoạch hoạt động linh hoạt, ứng biến, thích nghi với thử thách của thị trường trong từng giai đoạn, kết hợp hoàn hảo giữa các sàn truyền thống và công nghệ trong việc tư vấn – giao dịch để tối ưu chi phí, thúc đẩy tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận.

Các chi phí phục vụ kinh doanh của Khải Hoàn Land có tăng nhẹ. Tuy nhiên, tốc độ tăng chi phí này vẫn thấp hơn hẳn cả về số lượng và tỷ lệ so với tốc độ tăng trưởng doanh thu.

Trong kỳ, chi phí bán hàng tăng 5,3 tỷ (gấp 2 lần) và chi phí quản lý tăng 7,2 tỷ (gấp 3,5 lần) so với Quý II/2020, trong khi đó doanh thu của công ty đã tăng 210 tỷ (gấp 17 lần) so với cùng kỳ năm trước.

Lũy kế 6 tháng 2021, Khải Hoàn Land đạt doanh thu 303,4 tỷ đồng (bằng cả năm 2020) và lợi nhuận trước thuế gần 70 tỷ đồng, lần lượt tăng 7,7 lần và 7,8 lần so với 6 tháng cuối năm 2020.

Tăng trưởng doanh thu Quý II và lũy kế 6 tháng của Khải Hoàn Land năm 2020-2021. Đơn vị: tỷ đồng

Sự kiện Khải Hoàn Land (mã cổ phiếu KHG) niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) và đang tạm thời giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) từ ngày 19/7 đã thu hút mạnh dòng tiền của các nhà đầu tư. Cụ thể là doanh nghiệp này đã có các phiên chào sàn ấn tượng trước khi điều chỉnh với thanh khoản ở mức cao (1,31 triệu cổ phiếu/phiên).

Khải Hoàn Land còn gây bất ngờ với kế hoạch kinh doanh ấn tượng trong năm 2021 với mục tiêu lợi nhuận đạt 400 tỷ đồng cùng với kế hoạch mở rộng hệ thống chi nhánh quy mô tập trung khắp các tỉnh thành trên toàn quốc. Các con số này tăng trưởng lần lượt 400% và 232% so với năm 2020 khiến nhà đầu tư rất hào hứng.

Với chỉ số tăng trưởng đạt được đầy thuyết phục trong 6 tháng đầu năm 2021, Khải Hoàn Land đang cho thấy họ có đủ khả năng hoàn thành mục tiêu trên, ngoài ra việc ký kết hợp tác chiến lược với T&T Land – Thành viên Tập đoàn T&T sẽ tạo doanh thu lợi nhuận không chỉ trong năm 2021 mà trong các năm tiếp theo.

Theo cafef.vn

Nội dung liên quan

DƯ ÂM TỪ SỰ KIỆN ĐẶC BIỆT: “BẢN LĨNH TẠO NIỀM TIN”

️Được diễn ra từ ngày 12/1, nhưng sự kiện “BẢN LĨNH TẠO NIỀM TIN” vẫn không ngừng lan tỏa những cảm xúc hân hoan trong mỗi thành viên Khải Hoàn Land. Khép lại một sự kiện quan trọng để mở ra một hành trình ý nghĩa, chúc tất cả các

Xem Thêm

CẢNH BÁO TÌNH TRẠNG MẠO DANH K.I.S CỦA KHẢI HOÀN LAND CHÀO MỜI KHÁCH HÀNG

Kính gửi Quý Đối tác – Quý Khách hàng, Trong thời gian qua, Công ty Cổ phần Tập đoàn Khải Hoàn Land đã nhận được hàng loạt thông tin phản ánh của khách hàng về tình trạng mạo danh K.I.S (Khai Hoan Land Investment Specialist – Chuyên gia quản lý

Xem Thêm

“LÀM MỚI” TINH THẦN VỚI WORKSHOP QUẢN TRỊ SỰ THAY ĐỔI VÀ TƯ DUY TÍCH CỰC

Tự hào và hoài niệm, hào hứng và phấn khởi, lễ tri ân đội ngũ giảng viên nội bộ của Tập đoàn Khải Hoàn Land nhân dịp Nhà Giáo Việt Nam 20/11 kết hợp Workshop “Quản trị sự thay đổi và tư duy tích cực” dành cho cấp quản lý

Xem Thêm