KHG – 2021 tăng trưởng bứt phá, cổ đông ngoài mạnh tay gom cổ phiếu

Tập đoàn Khải Hoàn Land (HOSE: KHG) vừa đưa ra ước tính kết quả kinh doanh quý 4/2021 với doanh thu – lợi nhuận gấp 4 lần so với cùng kỳ năm 2020.

hinh-1-khg-280122

Yếu tố trên đã tác động mạnh đến cổ phiếu KHG, cụ thể là việc cổ phiếu này đang được các nhà đầu tư chuyên nghiệp mạnh tay thu vào. Theo một thông cáo mới đây, cổ đông lớn của Tập đoàn Khải Hoàn Land là ông Phan Tuấn Nghĩa và những cổ đông liên quan đã sang nhượng 12.75 triệu cổ phiếu (~ 4%) thông qua giao dịch thỏa thuận trong ngày 26/01/2022 với giá đóng cửa 16,500 đồng/cp, tổng trị giá khoảng 210 tỷ đồng. Với việc thu vào số lượng cổ phiếu lớn như vậy, không loại trừ bên mua là một nhà đầu tư tổ chức.

Đây không phải lần đầu tiên cổ phiếu KHG thu hút mạnh nhà đầu tư tổ chức. Trong đợt phát hành riêng lẻ trước đó, một cổ đông tổ chức là Công ty TNHH Xây Dựng và Phát Triển Ngọc Tân đã đăng ký mua vào 10 triệu cổ phiếu (3.14%) với mức giá tương đương vùng giá hiện tại của cổ phiếu KHG.

Mặc dù giá cổ phiếu chiết khấu tương đối so với đỉnh do xu hướng điều chỉnh chung của ngành bất động sản, nhưng Tập đoàn Khải Hoàn Land là một trong số ít doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng mạnh trong năm 2021, hứa hẹn giữ đà tăng trưởng bền vững cho năm sau; cổ phiếu KHG theo đó phát huy tiềm năng tăng giá hấp dẫn.

hinh-2-khg-280122

Dự án cao cấp T&T Phạm Ngọc Thạch – Hà Nội sắp được Tập đoàn Khải Hoàn Land ra mắt trong đầu năm 2022

Theo khảo sát, trong năm 2022, Tập đoàn Khải Hoàn Land sẽ tiếp tục đẩy mạnh tầm ảnh hưởng thương hiệu ra toàn quốc. Tiêu biểu, tập đoàn này sẽ tung ra thị trường hàng loạt dự án giá trị với quy mô lớn như dự án căn hộ cao cấp T&T Phạm Ngọc Thạch – tọa lạc ngay vị trí đắc địa của trung tâm TP Hà Nội; dự án T&T Phước Thọ – tọa lạc tại trung tâm thành phố Vĩnh Long – tỉnh Vĩnh Long; dự án T&T Long Xuyên nằm ngay trung tâm thành phố Long Xuyên – tỉnh An Giang, dự án Sunset Sanato giai đoạn 2 – Phân khu Seladon Boutique Hotel quy mô 27.4 ha và hàng loạt dự án sắp ra mắt trải dài từ Nam ra Bắc. Với loạt dự án dồn dập tung ra trong năm 2021 và 2022, mạng lưới chi nhánh quy mô tập trung tăng trưởng nhanh chóng, thương hiệu Khải Hoàn Land đang hiện diện khắp các tỉnh thành, hứa hẹn thực hiện sớm mục tiêu vươn lên ngôi vị số 1 về thị phần trên cả nước.

hinh-3-khg-280122

Bà Đinh Nhật Hạnh – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc Tập đoàn Khải Hoàn Land bày tỏ kỳ vọng lớn trong một phát biểu gần đây khi cho biết Tập đoàn đặt mục tiêu kinh doanh năm 2022 tăng gấp 200% so với năm 2021 – một con số khủng và đầy áp lực đối với bất cứ doanh nghiệp vừa niêm yết nào. Để hoàn thành mục tiêu đó, Tập đoàn Khải Hoàn Land đã và đang phát huy toàn diện các lợi thế cạnh tranh, trong đó tăng cường quan hệ hợp tác đầu tư – phát triển – độc quyền phân phối các dự án tầm vóc, tăng trưởng số lượng 40 chi nhánh tập trung lên gấp đôi trong thời gian tới, phát triển đội ngũ K.I.S (Khai Hoan Land Investment Specialist – Chuyên gia quản lý đầu tư BĐS chuyên nghiệp) đông đảo hơn con số 5,300 hiện tại.

Bước chuyển trở thành Tập đoàn Khải Hoàn Land và chiến lược mở rộng phạm vi kinh doanh lĩnh vực bất động sản cùng động thái tham gia của các nhà đầu tư lớn cho thấy Khải Hoàn Land đang chuẩn bị cho một cú “nhảy” ấn tượng sau những bước chạy đà thần tốc.

Theo vietstock.vn

Nội dung liên quan

Khải Hoàn Prime biểu tượng mới về Không Gian Sống Xanh & Công Nghệ AI tại Nam Sài Gòn

Dự án Khải Hoàn Prime nằm tại Nhà Bè – Khu vực sở hữu nhiều lợi thế về thiên nhiên với hệ thống sông kênh đa dạng kết nối đi các vùng Đông Nam Bộ. Đây cũng là địa phương duy nhất còn giữ nguyên nét đẹp thiên nhiên với

Xem Thêm

Đầu tư vào tiện ích, Khải Hoàn Land tâm huyết trong dự án đầu tay

Hàng loạt những tiện ích vượt trội như trường học kỹ năng, trung tâm y tế, rạp phim 3D, … được Tập đoàn Khải Hoàn Land – Đơn vị phát triển dự án Khải Hoàn Prime gửi gắm tâm huyết trong dự án đầu

Xem Thêm

Căn Hộ Chung Cư 2-4 Tỷ Chiếm Lĩnh Thị Trường BĐS Phía Nam

Chia sẻ tại sự kiện “Dòng tiền đổ về đâu trong cuối năm 2023”, theo ông Đinh Minh Tuấn – Giám đốc khu vực miền Nam Batdongsan.com.vn nhận định, căn hộ chung cư là phân khúc sẽ có sự phục hồi sớm nhất trên toàn thị trường

Xem Thêm